TIN TỨC‎ > ‎

Giá xe Honda City 2016 sau ngày 1/7 liệu có giảm giá?!

Theo lộ trình, từ ngày 1/7/2016, thuế suất Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với ô tô cỡ nhỏ có dung tích xi lanh từ 1.5L trở xuống sẽ được giảm còn 40% thay vì 45% như hiện hành. Nhiều khách hàng đang dự định mua Honda City cũng đang mong chờ giảm giá sau 1/7. Tuy nhiên, điều này không khẳng định việc giá xe sẽ giảm theo.

Thực tế các doanh nghiệp cho biết giá của những mẫu ô tô cỡ nhỏ khó giảm giá thêm vào thời điểm sau 1/7/2016 bởi hiện nay các mẫu xe này đã có giá ưu đãi, được giảm giá tương đương, thậm chí một số mẫu xe còn có mức giảm còn nhiều hơn so với mức giảm do thuế TTĐB mang lại.

Theo các doanh nghiệp, nhiều khách hàng có nhu cầu về xe cỡ nhỏ đang chần chừ, chờ đến thời điểm sau 1/7 mới quyết định mua xe để được hưởng giá giảm. Điều này khiến cho doanh số bán giảm. Vì vậy, để kích cầu, các hãng, đại lý đã tung ra hàng loạt những ưu đãi giảm giá bán và coi đó là một động thái đón đầu thời điểm giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cho các dòng xe nhỏ.

Cụ thể, từ đầu tháng 5, Hyundai Thành Công đã giảm giá 2 sản phẩm Hyundai Accent và i20 Active với mức ưu đãi lên tới 30 triệu đồng. Với mẫu Hyundai i10, tuy không nằm trong chương trình khuyến mãi, nhưng trên thị trường, hầu hết các đại lý đang giảm giá cho khách hàng khoảng 15 triệu đồng. Thaco Trường Hải cũng đang giảm 17 triệu đồng với mẫu Kia Morning.

Từ đầu năm đến nay, mẫu xe Vios của Toyota Việt Nam cũng được các đại lý khuyến mãi giảm giá khá nhiều với mức giảm từ 30-40 triệu đồng tùy từng phiên bản. Cùng với đó, các mẫu Chevrlet Spark, Honda City, Ford Fiesta Ecoboot,... cũng có giá bán thấp hơn giá công bố từ 10 triệu đồng trở lên.

Honda City 2016 đang là mẫu xe bán chạy nhất của Honda Việt Nam

Riêng đối với Honda City 2016 - Mẫu xe gia đình hấp dẫn đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng - Với mức giá bán từ 552 đến 604 cho 2 phiên bản 1.5 MT và 1.5 CVT đã là mức giá khá hợp lý so với thị trường. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn mong đợi Honda City 2016 sẽ có mức giá hấp dẫn hơn sau 1/7 để sớm “rước” về nhà. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để những khách hàng có thể sở hữu Honda City với một mức giá hấp dẫn.

Vào thời điểm 1/7/2016, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước và nhập khẩu chắc chắn sẽ giảm giá xe, nhưng đó là giá bán buôn cho các đại lý. Còn đại lý có giảm giá xuống thấp hơn nữa, hay giữ nguyên mức giá bán hiện nay, tùy thuộc vào thị trường, giám đốc bán hàng một doanh nghiệp ô tô FDI cho biết.

Bảng mức thuế TTĐB mới sẽ áp dụng từ ngày 1/7

Từ thực tế có thể thấy, các cơ chế, chính sách hiện nay áp dụng cho ngành ô tô vẫn chưa có sự thay đổi mang tính chất đột phá nên khó tác động tới việc giảm giá bán ô tô như kỳ vọng người dùng. Thậm chí, giá bán cho các dòng xe cỡ lớn lại tăng mạnh hơn trước sự thay đổi về mức thuế như dự kiến. Phân tích sâu hơn, khung giá bán lẻ ô tô tại thị trường nước ta luôn chịu sự tác động từ nhiều chính sách khác nhau như thuế, phí đều điều chỉnh trực tiếp vào giá bán xe.

Có lẽ, mua xe vẫn là một bài toán khó cho người Việt, và việc điều chỉnh các khoản thuế phí chỉ làm "rối lòng" họ hơn chứ chưa thực sự hỗ trợ được nhiều.


Để nhận được ưu đãi và khuyến mãi mới nhất của Honda City 2016
Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0906918677

Comments