TIN TỨC‎ > ‎

Honda CR-V 2016 là mẫu SUV cỡ nhỏ thực dụng và an toàn nhất

Phiên bản nâng cấp của Honda CR-V vừa nhận được đánh giá 5 sao về độ an toàn trong các thử nghiệm va chạm khắt khe của cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA). Trước đó phiên bản 2015 của Honda CR-V đã nhận được danh hiệu Top Safety Pick+ từ Viện bảo hiểm an toàn (IIHS). Bên cạnh đó, kết quả thử nghiệm mới đây được thực hiện bởi chuyên trang tư vấn và đánh giá xe hàng đầu thế giới Kelley Blue Book (KBB) cho thấy Honda CR-V là mẫu SUV cỡ nhỏ thực dụng nhất.


Các bài đánh giá va chạm của NHTSA bao gồm cả những tình huống va chạm trước và thân xe. Trong tất cả những bài thử nghiệm này, Honda CR-V 2016 đều nhận số điểm cao. Trong khi dó, ở bài kiểm tra lật xe, Honda CR-V 2016 đạt 4 sao với 17,4% nguy cơ xảy ra. Số điểm tổng thể dành cho Honda CR-V 2016 là 5 sao, cải thiện đáng kể so với mức 4 sao của phiên bản 2015. Điều này cho thấy nguy cơ gặp thương tích khi ngồi trên xe Honda của cả người lái và hành khách tương đối thấp.

Theo hãng sản xuất ô tô Nhật Bản, CR-V 2016 được trang bị cả 3 công nghệ mà NHTSA khuyến cao bao gồm camera lùi, cảnh báo va chạm trước và cảnh báo đi sai làn đường. Ngoài ra, CR-V 2016 còn được trang bị khung xe thế hệ mới mang tên ACE (Advanced Compatibility Engineering - Tương thích va chạm) làm tăng khả năng hấp thụ và phân tán năng lượng trong trường hợp xảy ra va chạm trước. Với đánh giá mới nhất từ NHTSA, Honda CR-V 2016 đã tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ bao gồm Ford Escape và Mazda CX-5 2016 khi chỉ nhận được xếp hạng tổng thể 4 sao.


Còn bài đánh giá của Kelley Blue Book (KBB) -  Chuyên trang tư vấn và đánh giá xe hàng đầu thế giới - được thực hiện trên 6 mẫu xe nổi bật trong phân khúc SUV cỡ nhỏ bao gồm: Ford Escape, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander Sport, Kia Sportage, Hyundai Tucson và Honda CR-V. Nhằm đưa ra được những đánh giá khách quan và chính xác nhất, các chuyên gia của KBB đã thực hiện các loạt bài thử nghiệm vô cùng đa dạng dành cho cả 6 mẫu xe trên từ khả năng vận hành trên đường cao tốc và đô thị, cho đến chất lượng không gian nội thất, độ thoải mái, tiện dụng, hệ thống thông tin giải trí, mức tiêu hao nhiên liệu và cả giá trị bán lại.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, Honda CR-V là mẫu xe SUV cỡ nhỏ thực dụng nhất, được coi là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc cho các gia đình trẻ hiện đại. Trong khi đó, Mitsubishi Outlander Sport là mẫu xe có mức giá phải chăng nhất, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Ngoài ra, Mazda CX-5 và Ford Escape dẫn đầu ở cảm giác lái thể thao, cùng lợi thế những thế hệ sau luôn có sự cải tiến vượt trội so với phiên bản trước.

Điều đáng chú ý là mẫu xe đến từ Hàn Quốc Hyundai Tucson dù nhận được khá nhiều giải thưởng uy tín tại Mỹ về cả chất lượng và độ an toàn, bao gồm cả giải SUV cỡ nhỏ giá trị nhất từ News & World Report hồi tháng 2/2016 lại không được đánh giá cao trong bài thử nghiệm của KBB.

Honda Phước Thành tổng hợp
Comments